Vị thế độc tôn của dự án Grand Marina Saigon

Quận 1 là một trong những quận sầm uất nhất tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh hiện nay. Đây là trung tâm hành chính, chính trị của Sài Gòn ngay từ khi mới thành lập cho đến nay. Mặc dù diện tích không quá lớn, tuy nhiên quận 1 luôn giữ vai trò quan trọng bậc nhất. Đây là bộ mặt của đô thị văn minh của cả thành phố Hồ Chí Minh.

Những ưu thế nổi bật mà vị trí quận 1 mang lại

Trong suốt những năm vừa qua, quận 1 đã có những bước chuyển biến lớn trong công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Đồng thời giữ vững và phát huy rất tốt các ưu thế của một trung tâm thành phố với nhiều mặt thuận lợi như:

Về hành chính và ngoại giao:

Tại quận 1 quy tụ nhiều trung tâm hành chính và ngoại giao quan trọng. Hiện có 128 cơ quan ban ngành thành phố, trung ương tại đây. 

  • Văn phòng quốc hội.
  • Văn phòng chính phủ. 
  • Ủy ban nhân dân thành phố.
  • Sở Công an.
  • Sở Ngoại vụ.
  • Một số Sở và Ban, Ngành khác.

Về ngoại giao, tại đây cũng có đến 28 cơ quan lãnh sự quán, đại diện của những nước có quan hệ ngoại giao tốt đẹp với nước ta. Cụ thể như: Anh, Mỹ, Pháp, Úc, Nhật Bản, Trung Quốc, Canada…

Về dịch vụ, tài chính, ngân hàng:

Tại quận 1 các hoạt động dịch vụ, tài chính, ngân hàng cũng vô cùng sầm uất. Các hoạt động này hiện nay phát triển ngày càng phát triển bởi sự xuất hiện của hàng loạt các ngân hàng, công ty bảo hiểm, công ty tài chính, công ty dịch vụ chứng khoán…

Về thương mại, du lịch

Các hoạt động thương mại, dịch vụ tại quận 1 cũng phát triển vô cùng đa dạng. Bởi tại đây tập trung hàng loạt khách sạn hạng sang, các doanh nghiệp trong và ngoài nước. 

Về văn hóa

Tại quận 1 sở hữu rất nhiều các tổ chức hoạt động, văn hóa nghệ thuật để phục vụ nhu cầu giải trí cho người dân sinh sống. Đây cũng là nơi có các cơ sở phúc lợi, văn hóa quan trọng, tập trung nhiều danh lam thắng cảnh. Những di tích lịch sử nổi tiếng và những công trình văn hóa lâu đời. 

Lợi thế của quận 1

Quận 1 có tổng diện tích khoảng 7721km, tổng số dân khoảng 200.000 người. Tổng số phương là 10 bao gồm: Phường Tân Định, phường Đa Kao, phường Cầu Ông Lãnh, Bến Nghé, Bến Thành. Phường Phạm Ngũ Lão, Nguyễn Cư Trinh, Nguyễn Thái Bình, Cầu Kho, phường Cô Giang. 

Vị trí tiếp giáp của quận 1 như sau:

  • Phía Bắc giáp với quận Bình Thạnh, quận Phú Nhuận.
  • Phía Đông giáp với quận 2.
  • Phía Tây giáp với quận 5.
  • Phía Nam giáp với quận 4.

Tất cả những yếu tố này mang đến một sự thuận lợi lớn cho các công trình bất động sản được xây dựng tại đây. Không chỉ mang đến những tiện ích dịch vụ tốt nhất mà còn là điều kiện cần thiết để tăng giá trị các sản phẩm bất động sản tại đây.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.